Mở tiệm spa cần bao nhiêu tiền?

 

Bạn yêu thích công việc của thẩm mỹ sau một thời gian làm công giờ muốn tự mở tiệm spa nhưng do hạn chế về tài chính, và không có khả năng thu hút người khác đăng ký đầu tư cùng nên ban đầu chỉ có thể mở một spa nhỏ. Vậy với một tiệm spa nhỏ như vậy cần phải bỏ bao nhiêu vốn, bao gồm những hạng mục gì? Hãy cùng tham khảo chi tiết tại bài viết sau đây!

Chi phí cho cơ sở vật chất

Dù là Spa mini thì vẫn phải chia thành 2 khu riêng biệt, một để làm phòng tiếp khách và một để làm dịch vụ. Trong đó, phòng tiếp khách sẽ diễn ra các hoạt động đón khách, tư vấn và để khách ngồi đợi tới lượt. Còn khu dịch vụ sẽ lại được chia thành các phòng nhỏ và mỗi phòng sẽ cung cấp các dịch vụ khác nhau như xông hơi, chăm sóc da, massage body,…

Như vậy chúng ta sẽ chia số tiền cần phải chi rõ ràng cho hai khu này, cụ thể như sau:

  • Đối với phòng tiếp khách:

Chúng ta sẽ phải bỏ tiển để mua sắm các trang thiết bị cho phòng tiếp khách, bao gồm các hạng mục:

+ Bộ bàn ghế salon có 5 chỗ ngồi trở lên sẽ rơi vào mức giá  5 triệu đồng trở lên tùy theo từng loại.

+ Điều hòa 2 chiều giá khoảng 9 triệu đồng trở lên tùy loại

+ Giấy dán tường loại đẹp giá khoảng 1 triệu/m2

+ Các đồ trang trí như bình hoa, tranh treo tường, rèm cửa, đèn chiếu sáng… (tổng khoảng 8 triệu đồng)

+ Tủ đựng các giấy tờ và quầy tiếp tân khoảng 8 triệu đồng

+ Sàn gỗ giá khoảng 350.000đ/m2

Như vậy chi phí cho phòng tiếp khách sẽ rơi vào khoảng trên dưới 50 triệu đồng.

  • Đối với phòng dịch vụ:

Dưới đây sẽ là những hạng mục cần đầu tư trong phòng dịch vụ (áp dụng cho spa có quy mô 2 giường).

+ Giường gỗ 5 triệu đồng x 2 cái = 10 triệu đồng

+ Giấy dán tường cao cấp: 1 triệu/m2

+ Tủ đựng các đồ mỹ phẩm: 3 triệu đồng

+ Rèm ngăn giữa các gian: 2 triệu đồng

+ Tấm trải trường: Chưa đến 1 triệu rưỡi

+ Điều hòa 2 chiều: 9 triệu trở lên tùy loại

+ Đồ trang trí phòng: khoảng 3 triệu đồng

+ Kệ đựng đồ có bánh xe di chuyển: 1 triệu đồng

+ Sàn gỗ 350.000đ/m2

Tổng tất tần tật chi phí đầu tư cho phòng dịch vụ 2 giường là khoảng 35 triệu đồng. Đây là chi phí cho spa quy mô 2 giường, nếu bạn muốn spa quy mô nhiều giường hơn thì sẽ tốn nhiều hơn.

Chí phí quảng cáo

Hiện nay khi thời đại internet lên ngôi, nếu bạn chỉ ngồi chờ khách tới mà không làm quảng cáo thì sẽ rất khó để có khách tìm đến. Bạn có biết hiện nay có hơn 40 triệu người Việt đang mua hàng và sử dụng các dịch vụ qua mạng hay không? Trong khi ngay cả dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cũng cần phải quảng cáo thì tại sao dịch vụ spa có thể bỏ qua điều này? Bạn cần phải đầu tư mạnh vào quảng cáo, nhất là thời gian ban đầu để tạo dựng thương hiệu.

Chi phí để quảng cáo đối với spa nhỏ bao gồm lập website, quảng cáo trên các kênh facebook, instargram, zalo… Nhưng thực tế thì quảng cáo trên facebook vẫn hiệu quả hơn cả nên thay vì dàn tiền quảng cáo trên mọi mặt trận thì hãy tập trung vào quảng cáo trên kênh facebook.

Thời gian đầu bạn chỉ cần đầu tư khoảng 1 triệu rưỡi mỗi tháng, trung bình mỗi ngày 50.000 đồng và phải có chiến lược quảng cáo cụ thể. Việc này bạn nên thuê những người chuyên về marketing online để quảng cáo hiệu quả.

Và một kênh không thể bỏ qua là các sàn thương mại điện tử như: hotdeal, tiki, ….

Vốn đầu tư mua mỹ phẩm

Ban đầu bạn sẽ mất khoảng 10 – 50 triệu đồng để mua mỹ phẩm phục vụ cho việc làm đẹp tầm trung. Bạn hướng spa của mình đến đối tượng khách hàng nào thì chọn mỹ phẩm theo đối tượng đó bởi mỗi dòng mỹ phẩm sẽ có đặc tính khác nhau và giá khác nhau.

Vốn đầu tư mua thiết bị máy móc

Thiết bị máy móc là dạng tài sản cố định và sử dụng được lâu dài như: máy xông hơi mặt, máy 5 in 1, máy triệt lông,…  đồng thời tác động trực tiếp đến chất lượng dịch vụ. Do đó bạn nên đầu tư vào khoản này hơn, với những trang thiết bị đơn giản thường sẽ ở mức giá khoảng 100 – 200 triệu đồng còn cao cấp hơn, chuyên sâu hơn sẽ mất ít nhất 800 triệu đồng.

Như vậy, tổng kết lại những khoản chi tiêu trên, tính cả chi phí dự trù đề phòng phát sinh thì để mở một spa nhỏ, bạn cần có trong tay 1 trong 2 mức tiền là 400 – 500 triệu đồng và 800 – 1 tỷ đồng.

Ngoài ra còn có một khoản nữa cũng khá tốn kém đó là chi phí thuê mặt bằng nếu như bạn không mở tại nhà của mình. Chọn vị trí rất quan trọng, phải chọn nơi có vị trí trung tâm, có diện tích phù hợp với quy mô kinh doanh của mình. Và theo khảo sát hiện nay, giá để thuê mặt bằng một nhà khoảng 2 – 3 tầng ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội hiện nay sẽ rơi vào khoảng 20 – 60 triệu đồng mỗi tháng.

Vậy là bạn đã biết mình cần bao nhiêu vốn để mở spa mini rồi nhé. Chúc bạn thành công!

Tham khảo toàn bộ giáo trình

CÓ NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN ĐANG CHỜ BẠN
SHOP NOW
* Cảm ơn Quý Khách!
close-link
Chat hỗ trợ
Chat ngay