Mặt nạ dưỡng da: Loại mặt nạ phù hợp với da bạn.

Mặt nạ dưỡng da được sử dụng như một biện pháp chăm sóc sắc đẹp từ thời xa xưa. Quá trình căng da mặt sẽ giúp bạn có được một khuôn mặt trẻ trung hơn, nhưng nó là một việc khá tốn kém, thay vào đó ta cũng có thể có được một kết quả tương tự bằng việc sử dụng mặt nạ dưỡng da.

Việc sử dụng mặt nạ dưỡng da thường xuyên có thể khiến chúng ta trông trẻ trung và rạng rỡ hơn, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng loại mặt nạ do bạn tự làm, bởi các loại mặt nạ mua sẵn thường có chứa hóa chất và chất bảo quản.

Các thành phần bạn sử dụng để làm mặt nạ là yếu tố quyết định mức độ thường xuyên sử dụng chúng, và độ tuổi của bạn không ảnh hưởng gì đến việc này. Vì thế bạn có thể sử dụng mặt nạ đất sét có chứa đầy đủ các khoáng chất, mặt nạ cam, mặt nạ kem hay mặt nạ gel.

Mặt nạ đất sét được thoa đều khắp bề mặt da bạn. Nó sẽ hấp thụ lượng dầu và bụi bẩn trên da bạn khi nó khô. Nó làm săn chắc da và kích thích sự lưu thông máu giúp ngăn ngừa tai biến. Đôi khi nó có thể gây ra khó chịu cho da nhạy cảm và da khô. Đó là lý do vì sao loại mặt nạ này có tác dụng nhiều hơn đối với da nhờn và da đặc biệt.

Mặt nạ gel thì da của bạn phải được làm sạch trước và được để khô. Bạn có thể bóc lớp mặt nạ này ra sau từ 10 đến 20 phút. Loại mặt nạ này sẽ được tách bắt đầu từ cằm và trở ngược lên trên. Với việc sử dụng loại mặt nạ này, bạn sẽ có thể loại bỏ được các tế bào da chết và thậm chí cả lông mặt và mụn đầu đen. Nó được sử dụng cho mọi loại da từ da thường đến da khô hay da hỗn hợp, nhưng nó không có tác dụng hấp thụ dầu như mặt nạ đất sét.

Mặt nạ kem lại có tác dụng là cung cấp đều các chất cần thiết cho da ở mọi vùng trên khuôn mặt và nó có thể mang lại cho bạn một làn da trẻ trung tươi tắn. Tuy nhiên nó không được sử dụng cho da nhờn vì trong thành phần của nó có chứa rất nhiều tinh dầu.

Các bước sử dụng mặt nạ

B1: Chuẩn bị một chiếc cọ to và dẹt.

B2: Tránh sử dụng ngón tay.

B3: Hãy nhớ tóc bạn luôn phải được buộc gọn gàng và để hở trán.

B4: Mặc trang phục hở cổ.

B5: Bắt đầu đắp mặt nạ bằng việc sử dụng cọ hoặc tay. Hãy cẩn thận tránh các vùng miệng, mắt và cổ.

B6: Đắp mặt nạ trong vòng 20 phút (không tính thời gian chuẩn bị)

B7: Để bỏ lớp mặt nạ, hãy làm ẩm da bằng một ít nước và rửa sạch một cách nhẹ nhàng. Trong trường hợp sử dụng mặt nạ giấy, bạn phải bóc lớp mặt nạ đó ra sau đó rửa lại bằng nước để phòng trường hợp vỏ mặt nạ vẫn còn.

Tham khảo toàn bộ giáo trình

CÓ NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN ĐANG CHỜ BẠN
SHOP NOW
* Cảm ơn Quý Khách!
close-link
Chat hỗ trợ
Chat ngay