Xác định loại da.

Các loại da thường được xác định dựa vào sự biểu hiện của chúng ra bên ngoài. Sự phân loại phổ biến nhất được sử dụng trong việc tiếp thị các mỹ phẩm thương mại là da thường, da nhờn, da khô và da hỗn hợp. Các phân loại khác bao gồm da dễ bị tì vết, da nhạy cảm và da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời.

Đầu tiên chúng ta sẽ xem xét đến những yếu tố ảnh hưởng đến loại da của bạn. Tất cả những việc bạn làm bằng cách nào đó đều ảnh hưởng tới tình trạng da của bạn. Hãy nhìn vào gương và cảm nhận làn da của mình, đừng tự phán đoán quá trình xác định loại da. Hãy để chúng tôi tiến hành việc đánh giá một cách hiệu quả cho bạn! Việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da mà không có các thành phần thích hợp cũng sẽ ảnh hưởng tới tình trạng da của bạn. Quá nhiều chất làm mềm trong kem dưỡng ẩm sẽ làm da bạn trở nên nhờn; chất làm tróc da và chất tẩy rửa sẽ khiến cho da bạn bị khô và nhạy cảm. Hãy để chúng tôi phân tích tình trạng da của bạn:

Để xác định loại da thì cần phải có một số kỹ thuật. Đừng bao giờ thử xác định loại da của mình ngay sau khi vừa rửa mặt với nước hoặc chất tẩy rửa. Da của bạn sẽ phản ứng lại với những thứ đó. Sẽ mất khoảng 4 hoặc 5 tiếng để da của bạn có thể trở lại bình thường sau quá trình làm sạch. Phụ nữ nên cố gắng thử làm nó trong ngày khi họ không sử dụng mỹ phẩm để có thể có những phân tích chính xác nhất.

Sử dụng một miếng khăn giấy, đặt vào những vị trí ngẫu nhiên trên khuôn mặt. Hãy xem trên mẩu khăn giấy có vết thấm nào không bằng cách soi nó dưới ánh đèn. Nếu có thì nghĩa là bạn có một làn da nhờn. Bây giờ bạn có thể nhận thấy sự cần thiết của việc không được trang điểm và sử dụng kem dưỡng da trong quá trình phân tích vì nó có thể để lại dầu trên mặt bạn, nó sẽ thấm vào mẩu giấy ăn và sẽ làm bạn xác định sai loại da của mình.

Ngược lại, nếu bạn thấy các vùng bình thường trên khuôn mặt của bạn khô, cảm thấy bí và nếu bạn có những vẩy da khô, thì bạn có một làn da khô. Trong suốt quá trình phân tích này, nếu bạn thấy có cả vùng da mặt khô và nhờn, thì da của bạn là da hỗn hợp.

Sau khi chúng tôi đã phân loại da của bạn, thì bây giờ là lúc chúng ta xem xem da của bạn có đang bị bệnh gì hay không:

Nếu bạn tìm thấy bất kì vết đỏ nào xung quanh má và mũi do bị va đập thì nó không được phân loại thành mụn nhọt; hoặc nếu các mạch máu của bạn bị đau hoặc nóng khi bạn chạm vào chúng thì bạn đang mắc bệnh rosacea. Bệnh vẩy nến là một loại bệnh về da mà biểu hiện của nó là xuất hiện các vảy khô, có màu đỏ hoặc trắng xung quanh chân tóc, mắt, mũi và má. Trong trường hợp bạn thấy bất kì triệu chứng nào kể trên thì tốt nhất là nên đến tham khảo bác sĩ da liễu.

Các bạn thấy đấy, chỉ cần một chút sự chú ý và chăm sóc, bạn có thể có được một làn da tươi sáng, điều này sẽ hiệu quả hơn là đi đến các phòng trị liệu đắt tiền hoặc sử dụng các loại kem chuyên dụng!

Tham khảo toàn bộ giáo trình

CÓ NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN ĐANG CHỜ BẠN
SHOP NOW
* Cảm ơn Quý Khách!
close-link
Chat hỗ trợ
Chat ngay